Những Kinh Nghiệm Giúp Bạn Có Thể Tìm Được Công Việc Tốt

Mọi người thường cho rằng để có được những thứ tốt đẹp, bạn cần có thời gian. Nhưng đối với tìm việc làm, bạn không được phép chờ đợi. Cho dù bạn vội vàng rời khỏi nơi làm việc tệ hại, hay bạn đã thất nghiệp quá lâu và bắt đầu cảm thấy gánh nặng về tài chính, đôi khi bạn cần phải nghĩ đến việc thay đổi môi trường làm việc của mình hay kiếm việc làm mới.

Tìm việc làm thường là cả một quá trình, nhưng, bạn có thể thay đổi công việc trong tích tắc. Và bạn cần phải ghi nhớ một số điều sau. Đối với những người muốn tìm việc làm mới càng sớm càng tốt, thì họ nên linh hoạt trong quá trình kiếm việc làm và hiểu được công việc họ mong muốn là gì với tâm lý hối hả, không ngần ngại thử thách.

Thường xuyên cập nhật mọi thứ

Có thể bạn đang trong tình trạng khủng hoảng khi thất nghiệp và không biết làm gì. Nhưng đây chính là thời điểm quan trọng để bạn có thể ứng tuyển vào mọi vị trí mà bạn mong muốn một cách tốt nhất.

Trước khi bạn bắt đầu săn việc, hãy cập nhật tất cả sơ yếu lý lịch và hồ sơ của bạn. Hãy chắc chắn bao gồm các kỹ năng bạn có cũng như quá trình làm việc của bạn. Dành thời gian để nghiên cứu thị trường việc làm và các vị trí dành cho ứng viên có trình độ chuyên môn giống bạn.

Đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó mới, thách thức hơn hặc điều gì đó bạn chưa từng làm, bạn cần phải sửa lại sơ yếu lý lịch và thư xin việc. Hãy tập trung vào những kinh nghiệm bạn đã có và xoay quanh nó để có được công việc bạn mong muốn. Ví dụ: công việc tình nguyện, các dự án tại trường, các sự kiện bạn đã lên kế hoạch, tất cả đều có thể được sử dụng để thể hiện kế hoạch, quản lý dự án, khách sạn.

Hiểu được những gì bạn muốn

Thật sự rất khó nếu bạn không biết được bạn đang nghĩ gì và muốn gì cho công việc tiếp theo của bạn. Vì vậy, trước khi bạn đi quá xa vào công việc, hãy đảm bảo lùi lại một bước và thực sự nghĩ về những gì bạn đang tìm kiếm.

Viết ra danh sách những gì bạn mong muốn và công việc lý tưởng dành cho bạn. Chẳng hạn như, tiêu đề, tiền bạc, thăng chức, công việc, văn hóa công ty, vị trí địa lý, v.v. Đó là cách dễ dàng để bạn có thể tiếp cận được mục tiêu công việc của bạn.

Chuẩn bị kỹ cho cuộc phỏng vấn sắp tới

Một khi bạn biết những gì bạn muốn, đó là thời gian để tìm hiểu các công ty bạn đang ứng tuyển cần gì. Tìm hiểu trước về một công ty là một cách tuyệt vời để cảm nhận về văn hóa công ty của họ, tìm ra những câu hỏi họ thường hỏi trong các cuộc phỏng vấn và tìm hiểu mức lương bạn mong đợi. Khi bạn đã tìm hiểu xong và cảm thấy thích thú, hãy ứng tuyển ngay.

Bạn càng nỗ lực cho công việc, bạn càng có nhiều cơ hội được chọn cho một cuộc phỏng vấn và để nhận được lời mời làm việc nhanh chóng.

Hãy tìm một công việc

Nếu bạn muốn kiếm việc làm mới nhanh chóng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu và ứng tuyển.

Nếu bạn là người thất nghiệp, hãy coi việc kiếm việc làm là một công việc và dành thời gian làm việc của bạn cho nó. Nếu bạn có việc làm, nhưng cần phải tiếp tục, hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để săn việc mà không gây ảnh hưởng cho vị trí hiện tại của bạn.

Hãy xem xét một công việc tạm thời

Nếu công việc không tốt đẹp như những gì bạn mong muốn, hãy tạm chấp nhận công việc hiện tại của bạn.

Đó là bước quan trọng để xác định những gì bạn sẵn sàng hy sinh để có được công việc mới nhanh chóng. Ví dụ: nếu lý do của bạn là tài chính và bạn cần kiếm tiền ngay lập tức, hãy làm mọi việc bạn có thể làm để kiếm tiền nhanh chóng.

Mặt khác, bạn cũng có thể làm việc với một cơ quan nhân sự để tìm công việc làm nhân viên tạm thời hoặc nhà thầu trong lĩnh vực mà bạn thực sự quan tâm.

Luôn luôn thể hiện thái độ lạc quan

Bạn có thể đang tuyệt vọng để kiếm việc làm mới, nhưng các nhà tuyển dụng không cần phải biết điều đó. Nếu họ cảm thấy tuyệt vọng, bạn có thể bị trả lương thấp hoặc thậm chí mất cơ hội tìm được việc làm mới.

Không nên nhìn, hành động, nói chuyện, đi bộ như kiểu bạn đang rất tuyệt vọng. Hãy mạnh mẽ, lạc quan chấp nhận những gì bạn đang có và cố gắng cho những mục tiêu tiếp theo.

Navigation